Thành viên
Đăng nhập - Đăng ký

Bài phát biểu tại Lễ Kỷ niệm ngày 20-11 của Hội Cựu Giáo Chức

16-08-2018 17:52 Lượt xem: 1358 Download: 0 5 trang
Bài phát biểu tại Lễ Kỷ niệm ngày 20-11 của Hội Cựu Giáo Chức Bài phát biểu dự đại hội Hội cựu giáo chức xã Vĩnh Thịnh Kính thưa các quý vị đại biểu! ... Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11! ... nghỉ hưu tụ hội về đây, để gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác mang đầy kỷ niệm và dự đại hội thành lập hội cựu giáo chức, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của mình.

Bản xem trước: Download Bản đầy đủ

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO XÃ TẠI LỄ KỶ NIỆM NGÀY 20 THÁNG 11 CỦA HỘI CỰU GIÁO CHỨC XÃ
 

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh thân mến.
   Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội năm 2017, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tôi rất vui mừng tới dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), một ngày rất đặc biệt, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xin gửi tới các vị đại biểu khách quý, các nhà giáo lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 Ngày nay nhân dân ta vẫn tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống tôn sư trọng đạo và theo đà phát triển của kinh tế xã hội đất nước, nghề thầy giáo đã nhanh chóng trở thành một trong những nghề được coi trọng nhất, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Nếu trường học, với chức năng là thiết chế văn hoá đặc biệt, là nơi trồng người ươm hạt giống thì người thầy giáo như những chuyên gia, những kỹ sư chọn giống, tạo giống và ươm trồng, là tầng lớp thay mặt xã hội gánh vác trách nhiệm nặng nề của sự sáng tạo ra các thế hệ con người văn hoá, con người trí tuệ. Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao. Người thầy giáo phải là tấm gương sáng về đạo đức cho học sinh noi theo, có tấm lòng nhân ái biết giúp học sinh thành những con người có tâm hồn trong sáng. Chúng tôi mong rằng các cựu giáo chức của xã tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo, có nhiều đóng góp hơn nữa đối với sự phát triển của địa phương, nhất là trong vircj giáo dục đạo đức lối sống, xây dựng nếp sống văn minh.

Bình luận