Thành viên
Đăng nhập - Đăng ký

Bài phát biểu tại Đại Hội Thành lập Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Dioxin

16-08-2018 17:51 Lượt xem: 1789 Download: 0 3 trang
Bài phát biểu tại Đại Hội Thành lập Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Dioxin Đại hội thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự với Đại hội, 80 triệu lít chất độc hoá học, phần lớn là chất da cam, chứa 366kg dioxin – loại chất độc Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của Thượng tướng Nguyễn Văn ... Phát biểu tại Đại hội,

Bản xem trước: Download Bản đầy đủ

BÀI PHÁT BIỂU TẠI ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN 
 

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã đi qua hơn 1/3 thế kỷ, một khoảng thời gian đủ dài để có thể hàn gắn vết thương chiến tranh. Nhưng di chứng của chiến tranh thì vẫn còn mãi, một trong những biểu hiện cụ thể là di chứng chất độc da cam/dioxin mà hậu quả của nó để lại là rất nặng nề, gây nên những nỗi đau dai dẳng, những bất hạnh, thương đau cả về thể xác và tinh thần đối với nhiều nạn nhân và nhiều gia đình.
  Xoa dịu “nỗi đau da cam" là việc làm nhân đạo, là tiếng gọi của lương tri và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách, chế độ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; trong những năm qua cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành cùng toàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm chăm sóc, giúp đỡ những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, đồng thời chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, xét đề nghị hưởng trợ cấp hàng tháng cho trên …..nạn nhân, trong đó có … nạn nhân trực tiếp, …. nạn nhân gián tiếp.
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã là tổ chức xã hội mang tính đặc thù được thành lập và đi vào hoạt động, đây là điều kiện hết sức thuận lợi để thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Do đó tại Đại hội này tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

Bình luận