Thực trạng và giải pháp xây dựng gia đình Việt Nam hiện nay
   Văn hóa - Du lịch   Triết học - Tôn giáo   Vũ trụ - Thiên văn
   Khoa học thường thức   Lịch sử - Chính trị   Thể thao
   Luật Học   Báo chí - Truyền thông   Xã Hội Học
   Hành chính   Mỹ Học   Tâm lý học
   Đông Phương Học   Ngôn ngữ học
 

Thực trạng và giải pháp xây dựng gia đình Việt Nam hiện nay

 MỞ ĐẦU 2

NỘI DUNG 3
I – Một số khái niệm cơ bản về gia đình 3
II – Các vấn đề cơ bản 3
1. Thực trạng 3
1.1. Thành tựu 3
1.2. Thách thức 7
2. Nguyên nhân 9
III – Giải pháp 9
1. Lãnh đạo, tổ chức và quản lý 9
2. Truyền thông, giáo dục, vận động 11
3. Kinh tế gia đình 12
4. Mạng lưới dịch vụ gia đình và cộng đồng 13
5. Thực hiện chính sách ưu đãi, ưu tiên và trợ giúp xã hội cho gia đình 14
6. Nghiên cứu  khoa học và đào tạo 14
7. Hợp tác quốc tế 15
KẾT LUẬN 16

Với tư cách một hình thức cộng đồng tổ chức đời sống xã hội, gia đình được hình thành từ rất sớm và đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài. Lịch sử đã trải qua nhiều hình thức gia đình: ở thời kỳ nguyên thuỷ có kiểu gia đình đối ngẫu (tập thể quần hôn), khi lực lượng sản xuất bắt đầu phát triển hơn thì có gia đình cá thể nhưng lúc này vai trò của người vợ và người chồng vẫn chưa thực sự bình đẳng. Người chồng được hưởng rất nhiều đặc quyền đặc lợi, coi vợ con như những vật sở hữu. Tuy nhiên, khi bước vào thời kỳ chủ nghĩa tư bản trở đi, vai trò của các thành viên trong gia đình dần dần trở nên bình đẳng. Tất cả những bước tiến đó của gia đình phụ thuộc chủ yếu và trước hết vào những bước tiến trong sản xuất, trong trình độ phát triển kinh tế của mỗi thời đại. Đặc biệt, trong thời kỳ hiện nay, khi nhân loại đang hướng về chủ nghĩa cộng sản, khái niệm “gia đình” càng được mở rộng. Tại Việt Nam nói riêng, từ khi diễn ra quá trình đổi mới CNH-HĐH đất nước, gia đình ngày càng phát triển theo hướng hiện đại với nhiều chuyển biến tích cực cũng như tiêu cực. 
Cũng vì những lý do trên, bài tiểu luận này xin bàn tới “Thực trạng và giải pháp xây dựng gia đình Việt Nam hiện nay”. Đúng như tiêu đề, bài viết đưa ra cho người đọc cái nhìn tổng quan hơn về những thay đổi trong đời sống gia đình Việt Nam trong những năm gần đây, từ đó đưa ra các giải pháp phát huy thế mạnh và hạn chế những điểm yếu còn tồn tại trong các gia đình nói chung ở nước ta. Mục đích của bài tiểu luận nhằm giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về tình hình chuyển biến, định hướng đúng đắn con đường mà các gia đình Việt Nam nên đi theo để đạt tới sự phát triển cao hơn nữa. 
Nghiên cứu vấn đề này có rất nhiều ý nghĩa to lớn. Bất kỳ công dân nào cũng có gia đình, là một phần nhỏ của gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội. Phát triển gia đình cũng đồng nghĩa với việc đưa xã hội đi lên. Hiểu được thực trạng chung của các gia đình Việt Nam hiện nay cũng có nghĩa chúng ta có thể nhận thức rõ hơn về cuộc sống của chính mình, biết được mình hay những người xung quanh đang có những mặt mạnh, mặt yếu nào để từng bước khắc phục, làm cho gia đình ngày càng hoàn thiện hơn, xã hội ngày càng văn minh hơn. 
Trên cơ sở mục đích và ý nghĩa nghiên cứu nêu trên, bài tiểu luận xin đưa ra nội dung gồm có ba phần chính: những khái niệm cơ bản về gia đình, các vấn đề cơ bản của gia đình Việt Nam hiện nay và những phương hướng, giải pháp cho thực trạng đó.
 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Thực trạng và giải pháp xây dựng gia đình Việt Nam hiện nay ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
TLHLV0013
Loại tài liệu  Word (.doc)  Lượt tải:  0
Mức phí: : 500 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn Like bạn có cơ hội nhận 30.000 điểm.
Nhấn Download
Để tải tài liệu về máy.
Nhấn Thanh toán Để tìm hiểu các phương án nạp điểm ưu việt.

 Hỗ trợ viên
Chat with Hotro 01  Chat with Ho tro 02  Chat with Ho tro 02
 
 
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ?

Đăng ký | Quên mật khẩu

Sách hay
Sinh viên cần làm gì trong thời đại mới P1
Sách nói
Nghệ thuật lãnh đạo - Quản trị tài chính -Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
Sách nói
Lê Thẩm Dương - Ý Nghĩa Của Màu Sắc và Sức Mạnh Đồng Tiền
Sách nói
Lê Thẩm Dương Nghệ thuật lãnh đạo và Quản trị tài chính
Sách nói
Xem thêm

Giới thiệu | Facebook | Twitter | Google Plus

Copyright © 2009-2013 Thuvientructuyen.vn

KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ IKIDOC.COM

DMCA.com Protection Status