Bài phát biểu tổng kết Công tác tuyển quân nghĩa vụ quân sự

20-01-2018 15:56 Lượt xem: 178 Download: 0 3 trang
Uỷ ban nhân dân huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018. Về dự hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Tôi nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự hội nghị. Chúc các đồng chí mạnh khoẻ, thành đạt, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao.

Bản xem trước: Download Bản đầy đủ

BÀI PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2018

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, làm tốt công tác này là góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Đối với huyện ……, năm 2018 là năm được tỉnh giao tuyển quân đợt II, cũng là năm đầu tiên thực hiện chuyển giao công tác thâm nhập “3 gặp 4 biết” từ đơn vị nhận quân về địa phương nên gặp không ít khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể; phát huy vai trò tham mưu nòng cốt của Ban chỉ huy quân sự và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, công tác tuyển quân năm 2018 của huyện hoàn thành thắng lợi 100% chỉ tiêu tỉnh giao với 230/230 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo an toàn, đúng thời gian, đúng luật quy định, trong đó nhiều đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển quân huyện giao.

Chất lượng giao quân được nâng lên về nhiều mặt như chất lượng chính trị, văn hoá, sức khoẻ, chuyên môn kỹ thuật; chế độ miễn hoãn gọi nhập ngũ thanh niên đảm bảo đúng quy định được nhân dân đồng tỉnh ủng hộ; Bên cạnh  đó công tác tuyên truyền được tiến hành sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhất là về luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống vẻ vang của Quân đội, của quê hương, đã khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, nhiều thanh niên đã tự nguyện làm đơn hăng hái đăng ký khám tuyển, lên đường nhập ngũ; công tác thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, gia đình có con em nhập ngũ, gia đình có con em đang tại ngũ, nhất là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm thường xuyên góp phần động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, yên tâm rèn luyện, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức lễ giao quân trang trọng thực sự là ngày hội tòng quân.

Một lần nữa kính chúc các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí dự hội nghị sức khoẻ, hạnh phúc.

Mobile Trang con 2

Bình luận