Bài phát biểu tại lễ Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam 27-07

20-01-2018 15:53 Lượt xem: 173 Download: 0 4 trang
Bài phát biểu tại lễ Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam 27-07. Kính thưa mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đ/c thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Bản xem trước: Download Bản đầy đủ

BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, tôi xin gửi tới các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trên địa bàn huyện lời thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc. Xin gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự lễ kỷ niệm sức khỏe, hạnh phúc. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Hơn 60 năm qua, các chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã không ngừng phát triển, đổi mới và hoàn thiện, trở thành một hệ thống chính sách ưu đãi lớn của Đảng, Nhà nước ta. Các chính sách này đã đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Các cơ quan, đoàn thể và nhân dân cùng với các cơ quan Nhà nước đã tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa chăm sóc người có công. Đến nay trên cả nước, 96% gia đình người có công đã có mức sống trung bình trở lên. Người có công và thân nhân của họ được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Đặc biệt phong trào đền ơn đáp nghĩa đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc, là hoạt động thường xuyên, phát huy được sức mạnh của cộng đồng chăm lo gia đình có công với nước.

Mobile Trang con 2

Bình luận