Bài phát biểu tại Lễ đón nhận công nhận bằng di tích lịch sử văn hóa

20-01-2018 15:50 Lượt xem: 146 Download: 0 2 trang
Bài phát biểu tại Lễ đón nhận bằng Công nhận di tích lịch sử văn hóa đình chùa tại địa phương

Bản xem trước: Download Bản đầy đủ

BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ

Huyện .................. là mảnh đất có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng nhiều di tích lịch sử văn hoá - lễ hội nổi tiếng như đình Đông Lai xã Bàn Giản gắn liền với lễ hội cướp phết, đền thờ tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn gắn liền với vị danh tướng khai quốc công thần Triều Lê...cùng rất nhiều công trình văn hoá có giá trị về lịch sử, kiến trúc, ghi đậm dấu ấn của mảnh đất có lịch sử lâu đời, văn hiến.

Chúng ta đều biết đình .................. là hai công trình có lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo, nhiều lần được các triều đại phong kiến Việt Nam sắc phong. Trải qua thời gian, hai công trình kiến trúc này đã gắn liền với những chặng đường lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân ....... Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ...... đã giành nhiều công sức trí tuệ để bảo tồn phát huy công trình văn hoá độc đáo này. Ngôi đình và chùa hiện nay được phục hồi trên nền cũ vẫn mang dáng dấp của những công trình đình và chùa truyền thống, cho đến nay vẫn là trung tâm sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của cộng động cư dân ......, là nơi thăm quan của du khách thập phương.

Đình .................. được công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh, đây không chỉ là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã ...... nói riêng mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện .................., của ngành văn hoá thông tin huyện

Mobile Trang con 2

Bình luận